Tiềm Năng Phát Triển Dự Án ZEITGEIST

Ý tưởng đô thị sinh thái thông minh với không gian xanh, ứng dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường hướng đến phát triển bền vững đã phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới gần hai thập niên qua. Tại Việt Nam, các đô thị đang phát triển theo hướng sinh thái thông minh, tiêu biểu với một cuộc cách về phong cách sống tinh tế và đẳng cấp của Tập đoàn GS E&C mang tên ZEITGEIST.

Đô thị thông minh với không gian xanh, ứng dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường hướng đến phát triển bền vững đã xuất hiện tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Châu Âu… và đang hình thành xu thế phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới trong gần hai thập niên qua.

Việc phát triển khu đô thị thông minh ZEITGEIST kết hợp giữa công nghệ với không gian xanh được coi là cuộc cách mạng về phong cách sống tinh tế và đẳng cấp dành cho khu Nam Sài Gòn của Tập đoàn GS E&C.

VGSI mang đến thành phố Hồ Chí Minh ZEITGEIST – đô thị thông minh tại quận Nhà Bè, giữ vững cam kết đưa “thiên nhiên xanh” kết hợp “công nghệ cao bền vững” vào dự án, đảm bảo duy trì giá trị cốt lõi từ công ty mẹ.

ZEITGEIST trong tiếng Đức có nghĩa là “tinh thần của thời đại”. Được chia làm 5 giai đoạn phát triển, phân khu 1.1 của dự án có tên gọi zeit RIVER COUNTY 1. Từ “zeit” trong “zeit RIVER COUNTY 1” được phát âm là /zai/ – truyền đạt tinh thần, dấu ấn thời đại mới – một sự cân bằng hoàn hảo giữa gia đình và công việc, giữa cuộc sống hiện đại, thông minh và thiên nhiên xanh tươi.

Áp dụng công nghệ thông minh

Công ty đã sử dụng hệ thống nhà sở thông minh (smart home) với tên gọi Xi AI như là công cụ quản lý nhà ở trong tương lai, sử dụng công nghệ dữ liệu lớn và tích hợp các tính năng hữu ích cho các cộng đồng cư dân trong các khu căn hộ được phát triển bởi tập đoàn.

Với nền tảng Xi AI được nghiên cứu và phát triển bới Xi S&D – công ty con của tập đoàn GS E&C hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm sống và tiết kiệm thời gian cho mọi gia đình chỉ trong 1 ứng dụng như: điều khiển máy lọc không khi, tủ lạnh, máy giặt, máy hút bụi.Khi cư dân di chuyển ra ngoài, nền tảng cũng hỗ trợ các nhiệm vụ khác nhau như gọi thang máy…

Khu Đô Thị ZEITGEIST với hạ tầng hiện đại nhất Nhà Bè
Khu Đô Thị ZEITGEIST với hạ tầng hiện đại nhất Nhà Bè

Các biệt thự, nhà phố, shophouse được xây dựng với bê tông xanh, ít carbon, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, công nghệ thiết kế kết hợp tối ưu giữa hệ thống nguồn nhiệt xây dựng và năng lượng tái tạo mới được đẩy mạnh ứng dụng. Công nghệ tiết kiệm năng lượng và hệ thống thu gom chất thải tự động cũng được đưa vào thực tiễn. Hơn hết, nền tảng năng lượng thành phố thông minh Zero cũng sẽ được áp dụng khi xây dựng tại ZEITGEIST.

Sở hữu mảng xanh tuyệt đối

Dự án ZEITGEIST được xây dựng với tầm vóc một khu đô thị hiện đại, 70% diện tích toàn khu là cây xanh, các tiện ích thư giãn và cảnh quan công cộng. Các biệt thự, nhà phố, shophouse được xây dựng với bê tông xanh, ít cacbon, thân thiện với môi trường. Ngoài ra, dự án còn sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn năng lượng thân thiện với môi trường, chạy máy nước nóng và dự trữ phòng khi mất điện. Các phòng trong nhà đều được thiết kế với tầm nhìn thoáng, tối ưu đón khí trời trong lành và ánh sáng tự nhiên đồng thời sử dụng nguồn năng lượng tái tạo.

Không gian ZEITGEIST Nhà Bè mang đến cho cư dân cuộc sống đẳng cấp
Không gian ZEITGEIST Nhà Bè mang đến cho cư dân cuộc sống đẳng cấp

Theo Cho Sung Yol, Tổng Giám đốc VGSI, cây xanh là chuẩn mực sống mới của thành phố. Dự án xanh được tích hợp thế mạnh về công nghệ, bảo vệ môi trường, nâng tầm cuộc sống cho cư dân. Công nghệ hiện đại và thiên nhiên xanh được kết hợp hài hòa tạo nên sự cân bằng giữa hai khái niệm ‘hiện đại’ và ‘xanh’. Đó chính là giá trị vượt trội của dự án mà các cư dân thời đại 4.0 đều sẽ trân trọng.

Yếu tố thiên nhiên và môi trường luôn được chú trọng trong toàn dự án nhằm tạo nên một môi trường sống cân bằng cho cộng đồng cư dân. Các khu công viên được bao phủ bởi mảnh xanh rộng lớn và những tiện ích đa chức năng ngoài trời, mang đến không gian sống đẳng cấp, thuần khiết với thiên nhiên.

Các Đặc Quyền Của Cư Dân Đô Thị ZEITGEIST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *