Các Đặc Quyền Của Cư Dân Đô Thị ZEITGEIST

Để hướng đến một khu đô thị thông minh, thì việc xây dựng các căn nhà thông minh là những bước đi nền tảng. Và dự án ZEITGEIST là dự án tiên phong đưa công nghệ thông minh vào việc vận hàng và quản lý nhà ở tại khu ở khu Nam Nhà Bè, Tp.HCM.

Các xu hướng công nghệ mới nhất trong hệ thống nhà thông minh

Trước đây, khi nhắc đến nhà thông minh, chúng ta thường liên tưởng đến các thiết bị đắt tiền và cần đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao để sử dụng. Nhưng hiện nay, các nhà sản xuất đã thay đổi xu hướng đó.

Phân khu 1.1 – zeit RIVER COUNTY 1 ứng dụng công nghệ thông minh
Phân khu 1.1 – zeit RIVER COUNTY 1 ứng dụng công nghệ thông minh

Các sản phẩm công nghệ cao trong nhà thông minh đều không cần nhiều nút để nhấn và phần trang trí bên ngoài cũng thanh nhã hơn. Bởi vì các thiết bị tân tiến đều dùng giọng nói để điều khiển hoặc dùng cảm ứng. Kiểu dáng cũng nhỏ gọn và thanh lịch, nhưng sản phẩm vẫn toát lên được nét tinh tế và hiện đại.

Giao diện sử dụng cũng thân thiện với người dùng cũng là tiêu chí hàng đầu với các thiết bị thông minh. Thao tác sử dụng trở nên dễ dàng, người dùng cũng kết nối với các thiết bị nhanh chóng và tiện lợi. Trong những năm tới, các thiết bị trong nhà thông minh còn được tích hợp trí tuệ nhân tạo để tăng cường tương tác với gia chủ.

Tăng cường tính bảo mật

Với nhu cầu dùng công nghệ để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn, mọi người đang dần ưu tiên cho những sản phẩm có các tính năng tự động. Hơn nữa, vấn đề an ninh khi sử dụng thiết bị điện tử cũng được chú trọng. Các gia đình luôn muốn căn nhà của mình luôn an toàn.

Camera cảm biến thông minh, chuông cửa video thông minh, khóa cửa kỹ thuật số và những thiết bị bảo mật thông minh khác là những xu hướng bảo mật mới nhất cho hệ thống nhà thông minh.

Việc kết hợp các phụ kiện khác nhau tạo thành một hệ sinh thái mới và đầy đủ là xu hướng mới của gia chủ. Vì họ muốn đảm bảo thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối nhưng đồng thời cũng tạo mạng lưới mở để sử dụng thuận tiện.

Tiết kiệm năng lượng và sống xanh với môi trường

Tiết kiệm năng lượng và sống xanh là xu hướng kế tiếp trong các khu đô thị có nhà thông minh. Tiết kiệm ở dây không chỉ là chi phí lắp đặt hệ thống và các thiết bị mà còn là nguồn năng lượng hàng ngày của gia đình.

Tiết kiệm năng lượng và sống xanh là xu hướng mới
Tiết kiệm năng lượng và sống xanh là xu hướng mới 

Trước đây, chúng ta chưa thể kiểm soát được mức độ sử dụng điện trong gia đình. Thì hiện nay, bạn có thể kiểm soát được mức độ sử dụng điện trong nhà bằng các ổ cắm thông minh. Các ổ cắm này giúp cư dân điều khiển các thiết bị từ xa và loại bỏ các tai nạn cháy nổ hoặc hao phí điện năng. Hơn nữa, các ổ cắm còn báo cáo lượng điện tiêu thụ của mỗi thiết bị trong nhà.

Đa dạng hóa các thiết bị gia dụng thông minh

Các nhà sản xuất còn đang tiến đến những thiết bị thông minh khác trong căn nhà như tủ lạnh thông minh, TV thông minh, máy lọc không khí, robot hút bụi thông minh,…

Ứng dụng “tính thông minh” trong dự án ZEITGEIST

ZEITGEIST là khu đô thị thông minh kiểu mẫu ở khu Nam Tp.HCM vì nó có nhiều công nghệ hiện đại từ các căn nhà đến các khu vực xung quanh dự án. Bên trong là Xi AI – công cụ quản lý hệ thống nhà thông minh.

Nền tảng Xi AI được nghiên cứu và phát triển bởi Xi S&D, các gia đình chỉ sử dụng một ứng dụng duy nhất để điều khiển tất cả đồ dùng trong nhà, điều khiển thang máy và khóa cửa. Bên ngoài là nguồn năng lượng tái tạo (dùng các tấm pin năng lượng Mặt Trời thay vì nguồn điện truyền thống).

Trong dự án ZEITGEIST, công ty cũng nâng cấp hệ thống nền tảng để vấn đề bảo mật thông tin cá nhân cho cư dân luôn được đặt lên hàng đầu. Ví dụ hệ thống bảo mật của nền tảng Xi AI của zeit River County 1 bao gồm an ninh mạng và an ninh vật lý.

Đối với các biện pháp an ninh mạng, tất cả các mạng viễn thông đều được mã hóa. Các thiết bị được xác minh từ hệ thống tường lửa từ hệ thống trung tâm quản lý. Hệ thống an ninh vật lý của nền tảng có khóa tự động nhận diện khuôn mặt, camera giám sát sử dụng dạng ống kính mắt cá để giảm thiểu tầm nhìn.

Biệt thự đơn lập tại zeit RIVER COUNTY 1
Biệt thự đơn lập tại zeit RIVER COUNTY 1

Tại zeit RIVER COUNTY 1 phân khu 1, cổng bảo vệ phải là loại hai lớp. Hệ thống camera an ninh được lắp đặt tất cả các góc trong các tòa nhà, khu tiện ích, công viên nội khu. Ở hầm giữ xe, hệ thống nhận diện xe tự động cũng được kích hoạt với những công nghệ tiên tiến.

ZEITGEIST – Dẫn Đầu Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *