Khám Phá Thiết Kế ZEITGEIST Nhà Bè

Đô thị thông minh (Smart City) là mô hình thành phố ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, cải thiện chất lượng phục vụ của ban quản lý đô thị và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên. Đô thị thông minh được tạo bởi các yếu tố chính, gồm: quản lý – tổ chức (chính quyền điện tử); công nghệ (các dịch vụ và hạ tầng); cộng đồng dân cư (chủ thể chính, những công dân hiện đại); nền kinh tế thông minh; hạ tầng CNTT – truyền thông; và môi trường tự nhiên.

Công nghệ lõi của đô thị thông minh

Các công nghệ chủ yếu cấu thành nền tảng, cốt lõi của đô thị thông minh bao gồm: trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), công nghệ 5G, Big Data và Sensor; công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR). Trong đó, công nghệ AI có thể cung cấp thông tin thời gian thực, học máy và thuật toán, giúp các hệ thống trong thành phố trở nên hiệu quả và an toàn hơn, đáp ứng nhanh chóng và dễ dàng hơn nhu cầu, cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân.

Công nghệ 5G đóng vai trò cơ sở hạ tầng, dịch vụ trọng yếu của đô thị thông minh, có thể đảm bảo cho hàng triệu, thậm chí là hàng tỷ kết nối với lưu lượng khổng lồ và tốc độ phản hồi tức thời, đảm bảo không có bất cứ gián đoạn nào trong việc điều hành hệ thống. Big Data được ứng dụng trong việc phát hiện các nguy cơ cháy nổ, cảnh báo tai nạn giao thông, các vấn đề về y tế; tăng mức độ minh bạch và dân chủ trong quản lý nhà nước; cải thiện dịch vụ công và giảm chi phí…

Công nghệ điện toán đám mây và CNTT thế hệ mới được ứng dụng trong quy hoạch đô thị, thu nhận, phân tích và tích hợp thông tin để vận hành thành phố, hỗ trợ cuộc sống của người dân, bảo vệ môi trường, giữ an toàn cộng đồng, phát triển các dịch vụ đô thị và đáp ứng các nhu cầu khác một cách thông minh, giúp cho kinh tế đô thị tăng trưởng, duy trì tiến bộ xã hội và phát triển bền vững. Với VR và AR, giới chức quy hoạch đô thị và cư dân có thể hình dung được những phát triển trong tương lai và đánh giá tác động của nó đối với môi trường, tính thẩm mỹ…

ZEITGEIST trong xu thế phát triển đô thị thông minh

Với tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, dự kiến đến 2025, theo Tạp chí Tài Chính, ⅔ dân số Việt Nam sẽ sống trong các đô thị. Đó là xu thế của sự phát triển và với đòn bẩy là bước chuyển mình của công nghệ số và ứng dụng vào cuộc sống. Các cư dân 5 sao có lối sống hiện đại phóng khoáng, đáp ứng linh hoạt các nhu cầu và tiện nghi.

Đô thị thông minh ZEITGEIST
Đô thị thông minh ZEITGEIST

Trên đà xu thế đó, dự án ZEITGEIST Nhà Bè với tổng diện tích 349,36ha do GS E&C làm chủ đầu đầu tư, mong muốn tạo dựng nên hệ sinh thái mảng xanh với đầy đủ tiện ích công cộng, thể thao và giải trí, cảnh quan xanh và hệ thống giao thông được quy hoạch đầy đủ.

Hệ thống an ninh 24/7 bảo đảm an toàn cho nội đô thị và đảm bảo nhu cầu về sự riêng tư và bảo mật trong đô thị hiện đại vẫn được chú trọng và bảo toàn.

Quy Hoạch Hệ Thống Giao Thông Đô Thị ZEITGEIST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *